Skip to content

Dùng thử miễn phí Stable Diffusion XL mỗi ngày tạo được 60 hình nghệ thuật

AI chỉnh sửa Hình ảnh
 • Stability AI ít ngày trước vừa công bố bản thử nghiệm của mô hình ngôn ngữ Stable Diffusion XL. Điều đáng nói nhất của màn ra mắt này, Stability AI tuyên bố sau khi phát triển xong Stable Diffusion XL, nó sẽ là một mô hình ngôn ngữ mã nguồn mở, giống hệt như mọi phiên bản SD khác, tính đến thời điểm này bản mới nhất là 2.1. Ngay ở thời điểm hiện tại, API Beta của Stable Diffusion XL đã được tung ra cho các bên nghiên cứu và ứng dụng, hoặc dùng để huấn luyện lại những tham số weight và bias cho từng nhu cầu cụ thể.

  Dùng thử miễn phí Stable Diffusion XL mỗi ngày tạo được 60 hình nghệ thuật
  Ảnh: tinhte.vn

  Đã có bài hướng dẫn anh em chạy những checkpoint dựa trên mô hình Stable Diffusion trên Tinh tế thông qua máy tính cá nhân, xử lý bằng card đồ họa. Giải pháp này cho phép anh em tự do điều khiển rất nhiều yếu tố, từ việc chọn model nào để nội suy hình ảnh, rồi dùng được cả những công cụ plug in đi kèm để điều khiển bố cục và độ phân giải hình ảnh tạo ra.

  Dùng thử miễn phí Stable Diffusion XL mỗi ngày tạo được 60 hình nghệ thuật
  Ảnh: tinhte.vn

  Trong đó phải kể tới ba tính năng mà theo mình là quan trọng nhất: Upscaler bằng thuật toán GAN, LoRA (Low Rank Adaptation) để điều chỉnh chi tiết hình ảnh theo ý muốn, và Controlnet, với những tính năng điều khiển chiều sâu, bố cục hình ảnh và cả cử động hình thể nhân vật trong hình mà AI tạo ra. Tất cả những sự tự do đó chỉ bị bó buộc bởi một yếu tố duy nhất, đó là cấu hình máy tính của anh em.

  Nguồn tinhte.vn-|

Chủ đề liên quan

0

Trực tuyến

47

Người dùng

96

Chủ Đề

223

Bài Viết