Skip to content

Chính phủ Nhật Bản dùng ChatGPT tóm tắt công văn cho người dân dễ hiểu

Cafe AI
  • Bộ Nông nghiệp, Lâm nghiệp và Thủy sản Nhật Bản cho biết đã bắt đầu thử nghiệm dùng ChatGPT để tóm tắt những công văn chính phủ, biến những câu chữ phức tạp thường thấy trong các văn bản chính thức trở thành những đoạn văn dễ hiểu, đặc biệt là cho nông dân và ngư dân.

    Bộ trưởng Tetsuro Nomura cho biết: “Chúng tôi không làm điều gì quá to tát với việc thử nghiệm trí thông minh nhân tạo cả. Luôn luôn có nguy cơ thông tin mật bị tiết lộ khi dùng những công cụ như thế này.”

    Tờ Asahi đưa ra thông tin, kế hoạch thử nghiệm chatbot AI của bộ Nông nghiệp, Lâm nghiệp và Thủy sản Nhật Bản được áp dụng cho việc cập nhật hướng dẫn trực tuyến về cách điền đơn xin trợ cấp và những hỗ trợ công khác cho người dân nước này. Hàng năm có hàng nghìn trang trong quy định được thay đổi, và hiện tại bộ này đang phải thuê nhân sự bên ngoài để thực hiện công việc tốn rất nhiều sức người, đó là cập nhật những thay đổi này lên trang chủ. Nói cách khác, ChatGPT nếu làm việc hiệu quả thì sẽ thay thế cho những người đang làm công việc tóm tắt văn bản quy định mà phía bộ nông nghiệp Nhật đang outsource.

    Trước đó, đã có lần ChatGPT xuất hiện trên chính trường Nhật Bản, khi một nhà lập pháp của đảng đối lập đã dùng chatbot này để soạn câu hỏi cho thủ tướng Fumio Kishida.

    Theo Bloomberg

Chủ đề liên quan

0

Trực tuyến

47

Người dùng

96

Chủ Đề

223

Bài Viết