Skip to content

Tại sao BARD ID lại hot như thế?

AI hỗ trợ Văn bản
 • Cuộc chiến không cân sức

  Độ nóng của chatGPT đã trải rộng khắp toàn cầu rồi, điều này khiến cho gã khổng lồ công nghệ như Google chẳng thể ngồi yên được. Bởi vậy mà anh Google đã quyết định tung ra 1 sản phẩm trí tuệ nhân tạo của riêng mình mang tên là Bard AI, có khả năng Hỗ trợ hoạt động tốt trên các thiết bị điện thoại di động hiện nay. Hứa hẹn Bard AI sẽ trở thành đối thủ nặng ký trong cuộc đua giữa các AI chatbot.

  Liệu Bard AI cũng tương tự như các chatbot khác, hay nó sẽ có cái gì đó đặc biết hơn? Cùng chúng mình tìm hiểu về Bard AI ngay nhé!

  ==>Thử nghiệm BARD AI ngay

  Bard AI là gì?

  Brad là một công nghệ chatbot dựa trên trí tuệ nhân tạo (hay được gọi là AI) và được Google công khai ra mắt vào đầu tháng 2. Giống như công cụ ChatGPT, Bard được phát triển từ nền tảng mô hình ngôn ngữ lớn (Big data) và cũng là phiên bản rút gọn của LaMDA (Language Model for Dialogue Applications)

  Hiện Bard vẫn đang được hoàn thiện và phát triển theo từng ngày bởi các chuyên gia công nghệ. Google cho biết, Bard làm được nhiều tác vụ khác nhau như: Giải đáp thắc mắc, tạo văn bản, thậm chí chatbot có thể tối ưu hóa quảng cáo và tiếp cận khách hàng trong lĩnh vực tiếp thị số.
  Bard AI hoạt động ra sao?

  Khác với đối thủ của mình là chatGPT, Bard AI có thể cung cấp thông tin xảy ra sau năm 2021. Điều này đồng nghĩa với việc AI của Google sẽ giúp bạn đưa ra câu trả lời chính xác và được cập nhật gần nhất. Nếu phải so sánh, thì khả năng của Bard sẽ nhỉnh hơn một chút so với OpenAI.

  Cách dùng chatbot rất đơn giản, người dùng chỉ cần tương tác với nó bằng cách gõ văn bản vào hộp chat, bạn có thể yêu cầu hoặc truy vấn bất kì điều gì. Lúc này, Google Bard sẽ phản hồi lại trong phạm vi hiểu biết của nó vào khung đàm thoại.

  Chức năng của Bard

  Khả năng của Bard được ứng dụng thực tiễn vào đời sống, giúp con người giải quyết được nhiều khó khăn trong công việc. Tiếc là Google Bard vẫn đang trong quá trình thử nghiệm nên chỉ có nhóm người may mắn được chọn mới được sử dụng phiên bản Beta.

  Hy vọng Google sẽ sớm hoàn thiện để người dùng sớm được trải nghiệm. Tuy nhiên, bạn có thể đăng ký chatGPT hoặc GPTplus trực tiếp ngay trên chính chiếc điện thoại di động để sử dụng chatbot này nhé.

  Chỉ người được chọn mới được sử dụng

  Tiềm năng AI của gã khổng lồ công nghệ Google sẽ giúp ích cho con người nhiều thứ trong tương lai gần, tuy nhiên hiện tại Bard có thể giúp cho bạn nhiều việc như:

  • Dự đoán và phân tích dữ liệu: Bard AI cung cấp các giải pháp và phân tích dữ liệu dự đoán kết quả để cá nhân hóa trong công việc hoặc ngành nghề như tài chính, bảo hiểm, y tế,...

  • Cải thiện trải nghiệm khách hàng: Google Bard được phát triển như một trợ lý ảo, ứng dụng chatbot có thể tương tác với khách hàng để cải thiện trải nghiệm của họ.

  • Nâng cao hiệu quả ngành Marketing PR: Cung cấp những giải pháp AI để tối ưu hóa quảng cáo và tiếp cận khách hàng, viết văn bản, content, blog web,...

  • Khả năng dịch thuật: Dựa trên kho thông tin khổng lồ LaMDA, AI Bard sẽ dịch văn bản bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau. Khác với Google dịch, công cụ AI này sẽ tìm hiểu ngữ cảnh người sử dụng, từ đó sẽ đưa ra đáp án sát nghĩa nhất.

  • Giúp cho các tác vụ văn phòng và ứng dụng vào giáo dục: Tương tự như OpenAi, Bard sẽ giúp người sử dụng tìm kiếm công thức Excel, phím tắt,...Thậm chí AI này có khả năng tìm nhiều nguồn tài liệu phù hợp cho sinh viên hay giảng viên.

  Google Bard có thể giải đáp và tương tác với người dùng

  Bard AI là mô hình ngôn ngữ lớn được phát triển bởi Google, nó được thiết kế để thực hiện các thao tác, tác vụ như trả lời câu hỏi, tạo câu chuyện và phản hồi lại dựa trên cuộc đối thoại. Vì đây là trí tuệ nhân tạo nên nó được đào tạo bởi một lượng lớn dữ liệu của Google cho phép Bard đưa ra thông tin phù hợp với ngữ cảnh của người sử dụng. Nhìn chung, tiềm năng của Bard là một bước tiến trong lĩnh vực chatbot và còn nhiều khả năng khác mà con người vẫn chưa khai thác hết, đặc biệt là khả năng hoạt động đa nền tảng từ máy tính cho đến điện thoại iPhone hay Android,... mang đến sự tiện dụng nhất cho người dùng. Hi vọng qua bài viết này bạn đã biết được thông tin về Bard AI là gì cũng như những công dụng của Bard AI.

Chủ đề liên quan

0

Trực tuyến

47

Người dùng

96

Chủ Đề

223

Bài Viết