Skip to content

ChatGPT nghi Google ăn cắp dữ liệu? Google nóng mặt lên liền

Cafe AI
 • Google nóng mặt liền khi bị cáo buộc ăn cắp dữ liệu của ChatGPT

  Cuộc chiến AI đang diễn ra sôi nổi khi các công ty đua nhau đáp trả sự thành công của ChatGPT của OpenAI. Google gần đây đã giới thiệu chatbot AI của mình – Bard như một đối thủ cạnh tranh trong lĩnh vực này.

  Tuy nhiên, các cáo buộc về hành vi ăn trộm trí tuệ đã xuất hiện, với tuyên bố rằng Google đã sao chép công nghệ từ ChatGPT của OpenAI do Microsoft sở hữu. Google hiện đã phản hồi và phủ nhận những cáo buộc này.

  Các cáo buộc đã được đưa ra bởi một báo cáo trên The Information. Trong đó tuyên bố rằng thành công của ChatGPT đã xúc tiến hai nhóm nghiên cứu AI trong Alphabet – công ty mẹ của Google gạt bỏ sự cạnh tranh gay gắt và hợp tác trong nỗ lực chung có tên là Gemini. Sự hợp tác này bắt đầu sau những nỗ lực của Google nhắm cạnh tranh với chatbot của OpenAI thông qua Bard đã vấp phải thất bại.

  Người dùng có thể tương tác với Bard bằng cách đặt câu hỏi và tinh chỉnh câu trả lời của họ thông qua các câu hỏi tiếp theo. Cách tiếp cận tương tác này sẽ cho phép người dùng khám phá các khả năng của chatbot AI của Google và cung cấp phản hồi có giá trị cho sự phát triển trong tương lai.

  Đương nhiên Google phủ nhận đã sao chép ChatGPT

  Trong một cuộc trò chuyện với The Verge, phát ngôn viên của Google bác bỏ những cáo buộc này: “Bard không được đào tạo về bất kỳ dữ liệu nào từ ShareGPT hoặc ChatGPT.” Google đã công bố bản phát hành truy cập sớm của Bard ở Hoa Kỳ và Vương quốc Anh cũng như có kế hoạch mở rộng khả dụng sang nhiều quốc gia và ngôn ngữ hơn. Giống như các đối thủ cạnh tranh là ChatGPT của OpenAI và chatbot Bing của Microsoft, Bard dựa trên mô hình ngôn ngữ lớn (LLM).

  Bất chấp những cáo buộc Bard sao chép dữ liệu từ ChatGPT, Google cam kết phát triển độc lập và cung cấp trải nghiệm chatbot AI độc đáo cho người dùng. Công ty đã có lập trường kiên quyết chống lại các cáo buộc và tiếp tục đầu tư vào sự phát triển của công nghệ AI của riêng mình.

  Mình thì mình tin Google ko ăn cắp dữ liệu của ai đâu. Ae có tin vậy ko?

 • Mn ko tin hết đi rồi để e tin Google ăn cắp cho có tụ, cho xôm ạ

Chủ đề liên quan

0

Trực tuyến

47

Người dùng

96

Chủ Đề

223

Bài Viết