Skip to content

Vẽ tranh nghệ thuật bằng Midjourney AI?

AI chỉnh sửa Hình ảnh
 • Là AI chatbot còn khá mới mẻ nhưng hứa hẹn sẽ mang đến làn sóng mới không thua kém gì so với ChatGPT hiện nay. Thay vì đưa ra kết quả dạng chữ, hệ thống sẽ mô phỏng lại yêu cầu của người dùng bằng một hình ảnh cụ thể. Đây là một trong những dự án lớn có thể mang đến sự đổi mới cho mảng nghệ thuật trong tương lai. Vậy MidJourney là gì? Cách dùng MidJourney AI để vẽ tranh một cách chi tiết nhất nhé.

  alt text

  Midjourney là gì?

  Midjourney là một nơi thí nghiệm sản xuất trí tuệ nhân tạo như OpenAI. Đây cũng là tên của một dự án về trí tuệ nhân tạo đang được thử nghiệm, cải tiến và đã được đưa vào hoạt động từ tháng 7 năm 2022. Dự án này đang dần được phổ biến và khá nổi tiếng tại nền tảng Discord của các nước phương Tây và các nước châu Mỹ.

  Sử dụng Midjourney AI có khả năng tạo ra hình ảnh nhân tạo từ một thông tin được cung cấp. Trí tuệ nhân tạo sẽ phân tích thông tin của người dùng để tiến hành lấy dữ liệu và trả về kết quả. Hệ thống có một cơ sở dữ liệu khổng lồ cùng thuật toán phức tạp để ghép các ảnh liên quan đến từ khóa thành một bức tranh hoàn chỉnh nhất.

  Trong cơ sở dữ liệu của Midjourney AI có những chi tiết, bức vẽ có bản quyền tác giả. Do vậy, trong một số hình ảnh mà công nghệ cung cấp có thể có một số bức được cho là vi phạm bản quyền. Khi đó, nhà phát triển phải đồng ý gỡ những tác phẩm đó xuống theo đúng quy định của DCMA.

  Hiện nay, công nghệ Midjourney đang được dùng nhiều trong ngành quảng cáo. Với công nghệ này, bạn có thể có một bản vẽ chi tiết rất nhanh chóng. Mặt khác, họ cũng có thể dựa vào những tác phẩm của công cụ này để tạo ra bản thiết kế của riêng mình.

  10 bước Midjourney AI ra ngay tác phẩm

  Cách dùng Midjourney AI không quá khó khăn. Bạn chỉ cần tạo tài khoản Discord và sử dụng các câu lệnh để yêu cầu con bot vẽ tranh như sau là được:

  • Bước 1: Truy cập vào đường link https://discord.com/ và chọn mục mong muốn. Nếu muốn sử dụng bản web thì bạn bấm chọn “Mở Discord trên trình duyệt”. Còn nếu bạn muốn có app trên máy thì chọn “Tải về cho Windows”. Còn đối với điện thoại, bạn có thể vào CH Play hoặc AppStore để tải ứng dụng như các app phổ thông khác. Các bước tiếp theo sẽ hướng dẫn bạn cách dùng Midjourney AI trên website, còn cách dùng trên ứng dụng cũng giống hệt như vậy..
  • Bước 2: Điền tên đăng nhập vào rồi bấm mũi tên màu trắng. Nếu có tài khoản rồi thì bạn đến luôn bước 5.
  • Bước 3: Điền ngày sinh rồi bấm “Next”.
  • Bước 4: Điền thông tin email để hoàn tất đăng ký.
  • Bước 5: Truy cập vào đường link https://discord.gg/Midjourney và bấm chọn “Chấp nhận lời mời”.
  • Bước 6: Truy cập vào bất cứ kênh nào có cụm từ “newbies”.
  • Bước 7: Nhập cụm từ “/imagine” vào hộp tin nhắn ở cuối màn hình. Hệ thống sẽ hiển thị hộp thoại. Khi đó, bạn chỉ cần bấm vào hộp thoại là được.
  • Bước 8: Nhập vào chuỗi từ khóa mà bạn muốn kết quả sẽ có. Lưu ý, toàn bộ từ khóa đều phải được nhập bằng tiếng Anh bởi vì hệ thống Midjourney AI không nhận diện các ngôn ngữ khác.
  • Bước 9: Enter hoặc bấm nút gửi rồi chọn nút xanh khi hệ thống hỏi.
  • Bước 10: Chờ đợi hệ thống Midjourney tạo sản phẩm.

Chủ đề liên quan

0

Trực tuyến

47

Người dùng

96

Chủ Đề

223

Bài Viết