Skip to content

Tại sao ChatGPT nguy hiểm?

Cafe AI
 • Mình đã khuyên mọi người đừng dùng ChatGPT nữa rùi mà, thay vào đó hãy học Python qua các bài học của mình trên typing tại đây vì những lý do dưới đây:

  • Bạn nên biết rằng hạn chế của ứng dụng này là không đảm bảo tính hợp lệ của phản hồi. Chúng dựa trên dữ liệu do chính các nhà phát triển của Google cung cấp, kể cả từ những nguồn chưa được kiểm chứng tính xác thực.
  • Làm cách nào để biết văn bản bạn đang đọc có được tạo bởi trí tuệ nhân tạo hay không?
  • Một chuyên gia về trí tuệ nhân tạo từng nói: “Điểm yếu của ChatGPT là thu thập thông tin dựa trên dữ liệu lỗi thời, gần nhất là dữ liệu của năm 2021 hoặc 2022. Thông tin không được cập nhật như vậy có thể sẽ dẫn đến sai sót. Bên cạnh đó, nếu nhiều người hỏi cùng một câu hỏi trong ChatGPT, nó sẽ trả về câu trả lời gần như giống nhau cho mỗi người trong số họ". - Muhammad Abdul-Majid, Đại học British Columbia.
  • Irene Suleiman, Giám đốc startup Hugging Face: “Không có giải pháp kỳ diệu nào để phát hiện dấu vết của trí tuệ nhân tạo. Rất khó để đưa ra kết luận chính xác đâu là giả hay do trí tuệ nhân tạo tạo ra”.
  • Ngoài ra, trong quá trình trả lời câu hỏi, ứng dụng này liên tục bị lỗi vì lý do quá tải. Do đó, đối với những trường hợp cần hỏi đáp kiến thức khẩn cấp thì thông tin sẽ không kịp thời. Hoặc những vấn đề cần độ chính xác cao như liên quan đến vấn đề sức khỏe thì sẽ nguy hiểm nếu thông tin không chính xác.

  Vậy làm sao ta có thể chắc chắn rằng trí tuệ nhân tạo sẽ không hành động để chống lại lợi ích của chúng ta? Hãy học Python nhé, tại đây https://typing.vn/category/10/ai-python-code

 • Ơ, đùa. Chỉ có thứ gì ko control được mới nguy hiểm thôi. Còn ChatGPT thì mình vẫn ok nhé, dùng viết bài ầm ầm.

Chủ đề liên quan

0

Trực tuyến

47

Người dùng

96

Chủ Đề

223

Bài Viết