Skip to content

Sử dụng Chat GPT lên outline content SEO chuẩn Search Intent? Tại sao không?

AI hỗ trợ Văn bản
 • Sử dụng Chat GPT để sản xuất nội dung [P1]:male-technologist:
  Bài viết này sẽ là cách tận dụng con chat GPT để hỗ trợ các bạn trong việc lên Outline Content SEO hiệu quả, chuẩn Search Intent người dùng.
  Bắt cái đầu thôi! :clap:
  Việc lên Outline chi tiết thì bọn mình thường trải qua 3 bước sau:

  • Xác định Search Intent

  • Phân tích nội dung TOP Google

  • Lên outline chi tiết.

  I. XÁC ĐỊNH SEARCH INTENT
  Xác định một Search Intent (ý định tìm kiếm của người dùng) cần bao gồm các yếu tố như:

  Who: Ai là người tìm kiếm từ khóa?
  What: Người đọc muốn biết những thông tin gì khi search từ khóa?
  Why: Vì sao họ muốn tìm kiếm từ khóa đó?
  

  Tuy nhiên, dữ liệu của Chat GPT mới chỉ cập nhật tới 2021, nên việc xác định Search Intent sẽ chưa thực sự chính xác hoặc thậm chí nó còn chưa biết Search Intent là gì. Vì vậy, để có thể có được kết quả tương đối nhất, câu lệnh của bạn cần cụ thể và chi tiết nhất. Hãy đảm bảo bạn cung cấp cho Chat GPT đủ thông tin để nó có thể hiểu rõ được những gì bạn đang tìm kiếm.

  Tuy nhiên, có thể thấy AI sẽ không thực sự hiểu rõ tâm lý người dùng như chính con người mình được. Vì thế, kết quả mà Chat GPT trả về chỉ mang tính tham khảo và gợi ý thêm ý tưởng cho bạn. Còn cách tốt nhất để bạn có được 1 bài viết thỏa mãn Search Intent của người dùng thì việc “động não” vẫn là ưu tiên số 1.

  II. PHÂN TÍCH NỘI DUNG TRÊN TOP 10 GOOGLE
  Việc phân tích nội dung trên top 10 Google là 1 trong những bước quan trọng không thể thiếu khi viết 1 bài content SEO. Tuy nhiên, Chat GPT sẽ chủ yếu tổng hợp thông tin từ Bing - 1 công cụ tìm kiếm của Microsoft, nên việc nó phân tích nội dung của top 10 sẽ không thực sự đúng.
  Vì thế, cách tốt nhất là bạn hãy bỏ ra thêm 1 phút để copy link các bài viết trên top 10 Google vào câu lệnh của mình để Chat GPT có thể phân tích được đúng những nội dung mà bạn yêu cầu.

  III. LÊN OUTLINE CHI TIẾT
  Bước tiếp theo, mình có yêu cầu Chat GPT lên outline chi tiết cho mình dựa vào những nội dung về Search Intent và đánh giá top 10 Google đã phân tích ở trên.
  Vẫn tiếp tục công thức câu lệnh càng cụ thể, càng chi tiết thì kết quả trả về càng sát so với yêu cầu. Bên cạnh đó, ở phần này, mình có gán 1 vai trò đặc biệt cho Chat GPT, để nó có thể đưa ra những thông tin chính xác và mang tính chuyên môn hơn: https://prnt.sc/FXhcdW9e0_zL
  Có thể thấy outline mà Chat GPT trả về vẫn còn khá sơ sài khi mới chỉ đưa ra những heading chính và tổng quan cách triển khai nội dung trong bài. Tuy nhiên, cũng phải công nhận là nó cũng đã cho ra những ý tưởng khác biệt hơn so với các bài viết trên top 10.
  P/s: Tạo #ChatGPT chính chủ liên hệ mình nhé!

 • Nói về SEO thì rất khó. Hãy cứ tạm coi ChatGPT là công cụ tạo content chuẩn SEO thôi. Nó chưa thể thần thánh đến nỗi có thể biết được 1 nội dung có chất lượng SEO đạt chuẩn top 10 google hay không. Nhưng qua bàn tay và bộ óc của con người, ChatGPT sẽ là 1 công cụ mạnh để làm content chuẩn SEO Google.

  Cám ơn bài viết khá "nét" đấy @Cô-Mía

Chủ đề liên quan

0

Trực tuyến

47

Người dùng

96

Chủ Đề

223

Bài Viết