Skip to content

Musk nói ông là lý do OpenAI tồn tại :)

Cafe AI
 • Elon Musk cho biết ông đã đặt tên cho OpenAI và đầu tư hàng chục triệu USD để sáng lập công ty đứng sau ChatGPT. :money_mouth_face:

  "Tôi nghĩ ra cái tên này", Musk trả lời CNBC ngày 16/5, nói mình có công trong việc tuyển dụng các nhà khoa học, kỹ sư chủ chốt và "là lý do OpenAI tồn tại". Tuy nhiên, ông rời đi vào năm 2018 sau khi bất đồng quan điểm về tốc độ phát triển và bản chất của AI với ban giám đốc.

  Trước đó, Musk nhiều lần chỉ trích Microsoft kiểm soát hoạt động của OpenAI và đánh giá mô hình lợi nhuận giới hạn của startup là "đáng ngờ". Ông xác nhận số tiền ông đầu tư vào OpenAI là khoảng 50 triệu USD.

  Khi ChatGPT gây sốt và OpenAI trở thành công ty khởi nghiệp công nghệ hấp dẫn, Musk được cho là đã rất tức giận. Ông nói OpenAI đi chệch sứ mệnh ban đầu. "OpenAI được tạo ra như một nguồn mở. Đúng như tên gọi, đây là công ty phi lợi nhuận, sinh ra để làm đối trọng với Google, nhưng giờ nó lại trở thành nguồn lợi nhuận quan trọng của Microsoft", Musk viết trên Twitter ngày 17/2. Giữa tháng 3, ông tiếp tục nói không hiểu bằng cách nào tổ chức phi lợi nhuận ông từng góp hàng chục triệu USD lại trở thành công ty có vốn hóa thị trường 30 tỷ USD. Ông ám chỉ điều này không hợp pháp.

  Cuối tháng 3, tỷ phú gốc Nam Phi ký một bức thư kêu gọi công ty, tổ chức toàn cầu ngừng cuộc đua siêu AI trong sáu tháng để cùng xây dựng bộ quy tắc chung về AI. Tuy nhiên, theo hồ sơ kinh doanh tại bang Nevada, Musk đã lập công ty X.AI từ ngày 9/3 nhằm cạnh tranh với OpenAI. Ông cho biết đang có kế hoạch tạo ra một "AI tìm kiếm sự thật để cố gắng hiểu bản chất của vũ trụ" và dự định gọi là TruthGPT, ám chỉ bản chất trái ngược với hướng phát triển của ChatGPT.

  Trong phỏng vấn với CNBC, Musk cũng nhắc đến Larry Page, người đồng sáng lập Google và từng là bạn thân của ông. Ông nói hai người thường trò chuyện rất lâu về bản chất của trí tuệ nhân tạo. Tuy nhiên, ông cho rằng Page khá thờ ơ, không quan tâm đúng mức đến sự an toàn của AI. Tình bạn dần kết thúc sau khi Page nhận xét Musk "theo chủ nghĩa loài người, ủng hộ ý thức con người hơn là ý thức máy móc".

 • Sự thật là Musk đang nói đùa phải ko?

 • Musk đùa vui =))

 • @Cô-Mía đã nói trong Musk nói ông là lý do OpenAI tồn tại :):

  "OpenAI được tạo ra như một nguồn mở. Đúng như tên gọi, đây là công ty phi lợi nhuận, sinh ra để làm đối trọng với Google, nhưng giờ nó lại trở thành nguồn lợi nhuận quan trọng của Microsoft"

  Đây không phải là điều Musk thik sao?

Chủ đề liên quan

0

Trực tuyến

47

Người dùng

96

Chủ Đề

223

Bài Viết