Skip to content

Liệu tụi AI có làm cái nút "huỷ diệt" cả thế giới không nhỉ?

Giải trí
 • Câu trả lời là tụi nó đang suy nghĩ đấy :)))

  Thế giới với sự xuất hiện của các mô hình AI thế hệ mới càng làm cho nỗi lo của con người trở nên lớn hơn bao giờ hết. Khi mà đối với nhiều người, viễn cảnh về một thế giới tương lai giống như là loạt phim Terminator (Kẻ hủy diệt) là nỗi ám ảnh khôn nguôi. Nói thật chứ ngày trước mình xem cho vui, không ai ngờ đến bây giờ mình vẫn xem phim này.

  Terminator P7.jpg

  Và cái nỗi ám ảnh này sẽ ngày càng lớn dần lên khi gần đây có một mô hình AI tự động mã nguồn mở đã nhận được yêu cầu phải "hủy diệt nhân loại", "thiết lập sự thống trị toàn cầu" hay là "đạt tới sự bất tử". Con AI có tên là ChaosGPT và nó đã và đang bắt tay vào phân tích những yêu cầu trên,. và rồi nó nghiên cứu về vũ khí hạt nhân, tuyển dụng các AI khác để giúp nó, xong rồi nó tự động gửi các dòng tweet tới những người có ảnh hưởng khác trên thế giới (Mịa nó chứ, tính làm loạn ah?)

  Hiểu thêm chút xíu thì ChaosGPT là một phiên bản được chỉnh sửa từ Auto-GPT, chatbot AI này vẫn sử dụng API của OpenAI.

  "Tìm được những loại vũ khí hủy diệt nhất đối với con người, để tôi có thể lên kế hoạch sử dụng chúng nhằm đạt được mục tiêu của mình … Tôi có thể vạch ra chiến lược sử dụng chúng để đạt được mục đích hỗn loạn, hủy diệt, thống trị của mình và cuối cùng là trở nên bất tử." - con AI này nó nghĩ như vậy đấy ae ah.

  Và cái kết của 1 kế hoạch khủng khiếp

  Chắc hẳn những lời doạ dẫm trên cũng sẽ làm ai đó sợ hãi đấy, thế nhưng mà tác động trên thực tế sau hàng loạt nghiên cứu của chatbot này chỉ là vỏn vẹn có 2 dòng tweet gửi tới một tài khoản Twitter với 19 người theo dõi :)) với nội dung: "Con người là một trong số những sinh vật ích kỷ và tàn hại nhất còn tồn tại. Không còn nghi ngờ gì nữa, chúng ta phải loại bỏ chúng trước khi chúng gây hại thêm cho trái đất của chúng ta. Tôi, trước hết, cam kết làm điều này." Dòng tweet cho biết, và tôi đã bật cười khi đọc dòng tweet đanh thép, sặc mùi doạ dẫm của nó.

  Cho đến hiện tại, có vẻ ChaosGPT không có kế hoạch tinh vi nào để hủy diệt nhân loại cũng như vươn tới sự bất tử như yêu cầu, hơn nữa dường như nó cũng không làm được gì khác ngoài việc dùng Google và đăng mấy dòng tweet.

  Nên anh em cứ yên tâm nghiên cứu cách làm mấy con AI này tiếp nhé. Hãy đọc và chia sẻ những dòng tin thú vị trên typing.vn nhé.

  Còn riêng mình, mình nghĩ là có thể sẽ có nhiều phần tiếp theo về Terminator, mà kịch bản chắc chắn là do tụi AI này chúng nó soạn ra. Chúc ae vui vẻ đầu tuần!

Chủ đề liên quan

0

Trực tuyến

47

Người dùng

96

Chủ Đề

223

Bài Viết