Skip to content

Tận dụng AI để tái hiện giọng hát cựu thành viên Nhóm nhạc huyền thoại The Beatles

Giải trí
 • Paul Mc.Cartney đã xác nhận sẽ dùng AI tại hiện lại giọng hát của cựu thành viên John Lennon, và sẽ phát hành bài hát mới vào cuối năm nay.

  The Beatles là ban nhạc huyền thoại với nhiều tác phẩm kinh điển như Yesterday, Let It Be,.. Đã hơn 50 năm kể từ khi nhóm nhạc tan rã, những người hâm mộ của nhóm vẫn mong mỏi một ngày được nghe lại các giọng hát kinh điển cất lên cùng nhau một lần nữa.

  Và mới đây, Paul McCartney - cựu thành viên The Beatles xác nhận The Beatles sẽ phát hành một bài hát mới với sự góp giọng của John Lennon (cựu thành viên đã qua đời vào năm 1980).

  Trả lời phỏng vấn trên BBC4 Radio, Paul McCartney xác nhận ông đang làm việc để phát hành ca khúc “Now and Then” của The Beatles vào cuối năm nay. Theo Paul McCartney chia sẻ, ý tưởng sử dụng A.I để xử lý bài hát được nghĩ ra khi ông ra coi bộ phim tài liệu “Get Back” (2021), trong đó nhà sản xuất đã sử dụng A.I để tách giọng nói của các thành viên ra khỏi tạp âm.

  Về dự án mới, A.I sẽ giúp lấy giọng của John Lennon từ một bản thu âm cũ của ca khúc “Now and Then” vào năm 1978. “Now and Then” là tâm sự của John Lennon khi nghĩ về việc The Beatles tái hợp.

  Trong quá khứ, các thành viên ban nhạc từng muốn phát hành bản nhạc nhưng vì chất lượng âm thanh quá tệ nên phải đến năm 2023, khi các công cụ A.I phát triển, họ mới có thể tách và khôi phục được giọng hát của John Lennon.

  Theo Design Taxi

Chủ đề liên quan

0

Trực tuyến

47

Người dùng

96

Chủ Đề

223

Bài Viết